Chương trình “Tháng ba Biên giới” năm 2024.

Ngày 16/3/2024, Đoàn thanh niên xã Bản Vược phối hợp với Đoàn thanh niên công an tỉnh Lào Cai, Đoàn thanh niên công an tỉnh Bắc Ninh tổ chức chương trình “Tháng Ba biên giới” với chủ đề “Biên cương Tổ quốc tôi” tại xã Bản Vược, huyện Bát Xát.

Đây là hoạt động chào mừng kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2024), 65 năm Ngày truyền thống Bộ đội Biên phòng (03/3/1959 – 03/3/2024) và 35 năm Ngày hội Biên phòng toàn dân (03/3/1989 – 03/3/2024).

Tham dự Chương trình trong đoàn công tác có đồng chí: Nguyễn Hữu Hưng – Phó Giám đốc công an tỉnh Bắc Ninh; cùng các đồng chí trong đoàn công tác của công an tỉnh Bắc Ninh, công an tỉnh Lào Cai. Về phía xã có Đ/c Hồ Thị Nga – Phó Bí thư Thường trực Đảng uỷ xã, Đ/c Nguyễn Văn Tâm – Phó Bí thư,CT UBND xã các đồng chí trong Đảng uỷ - HĐND - UBND - MTTQ các đoàn thể xã.

Tại chương trình, Đoàn thanh niên công an tỉnh Lào Cai cùng các đơn vị đồng hành đã tổ chức tặng quà cho 60 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã; tặng 10 cột đèn năng lượng mặt trời cho Đoàn xã Bản Vược; tặng 05 xuất quà cho đồn Biên phòng Bát Xát; tặng 01 bộ máy tính và 1 Bản đồ cho Công an xã Bản Vược.

Cũng trong khuôn khổ chương trình, nhiều công trình, phần việc thanh niên ý nghĩa đã diễn ra như: Tổ chức khánh thành tuyến đường điện năng lượng mặt trời tại thôn San Lùng xã Bản Vược ; tham quan cột mốc biên giới tại xã, tuyên truyền và phổ biến giáo dục pháp luật cho học sinh và nhân dân.

Chương trình ra quân “ Tháng ba Biên giới” năm 2024 đã góp phần nâng cao nhận thức và hành động của đoàn viên, hội viên, thanh niên, đồng thời, thể hiện lòng yêu nước, tinh thần tự hào dân tộc, ý thức trách nhiệm của thế hệ trẻ tỉnh Lào Cai trong việc bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới tổ quốc./.