Bản vược công bố Quyết định thành lập chi bộ Quân sự

Sáng 22/2, Đảng bộ xã Bản Vược long trọng tổ chức Lễ công bố Quyết định thành lập Chi bộ Quân sự nhiệm kỳ 2022-2025. Đến dự có đại biểu Ban chỉ huy Quân sự huyện, Đồn Biên phòng Bát Xát, bí thư chi bộ các thôn, các cơ quan, đơn vị trên địa bàn xã.

anh tin bai

Theo Quyết định thành lập, Chi bộ Quân sự xã Bản Vược có nhiệm vụ lãnh đạo Ban CHQS xã thực hiện tốt chức năng tham mưu với cấp ủy, chính quyền về nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương; xây dựng lực lượng dân quân vững mạnh; phối hợp với lực lượng Công an xã và các lực lượng liên quan khác ở địa phương bảo vệ an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng, nâng cao ý thức quốc phòng toàn dân; nâng cao ý thức cảnh giác cách mạng, chủ động đấu tranh làm thất bại âm mưu và hoạt động “diễn biến hòa bình” của các thế lực thù địch, phản động; xây dựng chi bộ trong sạch, vững mạnh; đổi mới, nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, đảm bảo tính lãnh đạo, tính chiến đấu của chi ủy, chi bộ, đáp ứng yêu cầu và nhiệm vụ trong tình hình mới.

anh tin bai

Chi bộ được thành lập gồm 05 đảng viên. Đồng chí Nguyễn Thị Quỳnh Nga, Bí thư Đảng ủy-CT HĐND xã được chỉ định giữ chức vụ Bí thư Chi bộ.

anh tin bai

Phát biểu nhận nhiệm vụ tại buổi lễ công bố, đồng chí Bí thư Chi bộ Quân Sự hứa sẽ cùng với chi bộ sẽ xây dựng, ban hành kế hoạch, chương trình, quy chế; phân công trách nhiệm của từng chi ủy viên, đảng viên để thực hiện tốt 5 nhiệm vụ theo hướng dẫn số 24-HD/BTCTW, ngày 20 tháng 9 năm 2023 của Ban tổ chức Trung ương.

anh tin bai

Cũng tại buổi lễ trang trọng này các đồng chí lãnh đạo, đại diện Chi bộ thôn, Chi bộ khối cơ quan, đơn vị đứng chân trên địa bàn đã tặng hoa và quà chúc mừng Chi bộ Quân sự xã, khoá I, nhiệm kỳ 2022-2025